Trường bị ẩn
Rao Vặt
Đăng rao vặt
Chuyên mục
Nhà đất (550471)
Ô tô - Xe máy (66429)
Làm đẹp (80180)
Máy tính (44998)
Điện tử - Điện lạnh (66610)
Điện thoại (23678)
Dịch vụ văn phòng (67983)
Dịch vụ gia đình (17925)
Tuyển dụng (20525)
Mua sắm - Tiêu dùng (74374)
Du lịch (21803)
Tổng hợp (183996)
Xem tất cả ›
Acid Acetic – Giấm Công Nghiệp được sử dụng rộng rãi

Acid Acetic – Giấm Công Nghiệp giá rẻ phân phối tại Dung môi hóa chất Thiên PhướcAcid Acetic ( Axit Axetic ) – CH3COOH
Xuất xứ : SAMSUNG BP của Hàn Quốc
Quy cách : 30 Kg/Can
Hàm lượng hóa chất : 99.85%
Công Thức Hóa Học : CH3COOH
Tên gọi khác phổ biến : Giấm Công Nghiệp, Dấm Công Nghiệp, Dấm Chanchum, Axit Ethanoic , Acetic Acid, Acetic Acid Glacial, Glacial Acetic Acid hay viết tắt là GAA.
Mô tả sản phẩm : về ngoại quan Axit Axetic ở dạng lỏng trong suốt, không màu có mùi vị gắt nồng. Tan rất tốt trong nước, rượu, ete, benzen, và có vị chua.

Hóa chất công nghiệp Acid Acetic còn gọi là dấm công nghiệp, giấm công nghiệp được sử dụng trong các công đoạn nấu tẩy để trung hòa lượng kiềm dư, tạo môi trường acid trung bình trong công đoạn nhuộm. Giấm công nghiệp mạnh hơn axít cacbonic. Phân tử gồm nhóm methyl (-CH3) liên kết với nhóm carboxyl

Giấm công nghiệp được ứng dụng trong ngành công nghiệp rất nhiều và từ rất sớm, chủ yếu dùng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, dùng trong ngành y tế và trong công nghiệp xử lý dệt nhuộm .... Giấm công nghiệp axit axetic tan hoàn toàn và tan vô hạn trong nước, trong cồn, ete, bengen, aceton và trong cloroform nhưng giấm công nghiệp axit axetic không tan trong CS2
Cả hàng ngàn năm trước, Giấm Ăn Acid Acetic đã được con người phát hiện và sử dụng. Axit Acetic là một axit hữu cơ yếu . Axit Acetic được ứng dụng cực kỳ phổ biến và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống và cả trong hoạt động công nghiệp, sản xuất...

Các nhà giả kim thuật từ thời cổ đãi đã biết sử dụng giấm ăn để sản xuất các chất màu nhuộm. Tuy nhiên Dấm công nghiệp vẫn chưa được sản xuất đại trà cho đến năm 1847, người Đức đã tổng hợp thành công Axit Axetic từ các chất vô cơ, đó cũng chính là bắt nguồn cho ngành công nghiệp sản xuất Axit Axetic phát triển mạnh mẽ, sản lượng trung bình mỗi năm lên đến 5 triệu tấn .

Ứng dụng của giấm công nghiệp acid axetic :
- Trung bình mỗi năm tất cả các nước tiêu thụ giấm công nghiệp rất nhiều, khoảng 160.000 tấn tinh khiết các loại giấm được sử dụng, đương 5% acid axetic. Vậy giấm công nghiệp chính là axit axetic nhưng nồng độ giảm đi đáng kể
- Liều lượng sử dụng axid axetic giấm công nghiệp : khi sử dụng giấm công nghiệp axit axetic thì đối với từng loại sản phẩm, các hàm lượng cần phải có mức cao nhất như sau : Các thành phẩm được ứng dụng như Bánh nướng (khoảng 0.25% axit axetic), Phô mai (0.8% axit axetic), Sản phẩm sữa (0.8% axit axetic), Dầu mỡ (0.5% axit axetic), Sốt (3% axit axetic), ... những loại sản phẩm khác trung bình sử dụng giấm công nghiệp khoảng 0.15%
- Trong các nước phát triển và những nước đang phát triển thì nhu cầu về giấm công nghiệp là rất lớn và các axit axetic này được dùng chủ yếu trong các ngành y học, thực phẩm, một số loại axit axetic được ứng dụng nhiều trong quá trình sản xuất công nghiệp

Thế nào là axit axetic giấm công nghiệp ?
- Giấm công nghiệp có tên là axit ethanoic, là một hợp chất hữu cơ với công thức hóa học CH3CO2H (cũng viết là CH3COOH).
- Axit Axetic là một axít hữu cơ (Axit Cacboxylic), mạnh hơn axít cacbonic và axit axetic là chất lỏng không màu. Axit Axetic là thành phần chính của giấm, giấm công nghiệp có vị chua và mùi hăng đặc biệt. Axit axetic như là một tiền thân của polyvinylacetate và cellulose acetate trong sản xuất. Axit Axetic sử dụng như một axit yếu, ngoài ra axit axetic đậm đặc có tính ăn mòn và gây hư da nếu tiếp xúc trực tiếp
- Axit axetic giấm công nghiệp chủ yếu được sử dụng trong sản xuất của cellulose acetate, trong phim ảnh và polyvinyl acetate để sản xuất keo dán gỗ, axit axetic cũng được sử dụng trong sản xuất vải sợi tổng hợp.
- Trong hộ gia đình, axit axetic giấm công nghiệp được pha loãng để tẩy cặn, dơ, vệ sinh nhà cửa
- Trong ngành công nghiệp thực phẩm , axit axetic giấm công nghiệp (theo tiêu chuẩn thực phẩm) được sử dụng theo mã phụ gia thực phẩm E260 là một chất điều chỉnh độ chua và như một gia vị không thể thiếu. Axit axetic theo tiêu chuẩn thực phẩm là một phụ gia thực phẩm được phê chuẩn để sử dụng trong EU, Hoa Kỳ và Úc và New Zealand.
Axit axetic giấm công nghiệp được sản xuất để đáp ứng nhu cầu toàn cầu khoảng 6,5 triệu tấn mỗi năm (Mt / a), trong đó khoảng 1,5 triệu tấn / được sản xuất do tái chế, phần còn lại được sản xuất từ hóa dầu. Giấm công nghiệp là axit axetic loãng, thường được sản xuất bằng cách lên men.

Tìm hiểu về giấm trong công nghệ thực phẩm

Giấm là một chất lỏng có tính axit sản xuất từ sự lên men của ethanol, giấm được làm từ sự lên men của các chất có chứa tinh bột và đường, ethanol là kết quả đầu tiên của quá trình lên men đường sau đó bị oxi hóa thành acid acetic bởi vi khuẩn acid acetic. Vi khuẩn acetobacter là tác nhân chính trong quá trình lên men acetic, mùi thơm đặc trưng, màu trắng đục hoặc hơi vàng, dấm có pH từ 2.4-3.4, chủ yếu là acid acetic, ngoài ra còn chứa một ít đường, protein,…

Chức năng của giấm đối với cơ thể người
Đẩy lùi và trừ bệnh tật: thành phần có chứa nhiều acid hữu cơ làm xúc tiến thay thế đường và làm cho acid lactic và acid acetic tồn trữ trong cơ bắp gây nên việc phân giải các chất gây mệt mỏi nên hết bệnh.
Điều tiết độ kiềm, acid dịch thể: duy trì tương đối ổn định của môi trường trong cơ thể: theo các nhà dinh dưỡng học phân tích giấm là loại thực phẩm tính kiềm sinh lý, qua sự thay thế trao đổi chất trong cơ thể sản sinh phản ứng tính kiềm. Do cơ thể mỗi ngày dùng một lượng lớn thức ăn tính acid như: thịt, cá, trứng… uống một chút dấm có thể trung hòa phản ứng tính acid, từ đó duy trì cân đối acid kiềm trong môi trường cơ thể.
Giúp tiêu hóa, lợi cho hấp thụ: thức ăn chua có thể nâng cao độ acid dịch dạ dày, các chất trong dấm cũng như acid amin… có thể kích thích trung khu thần kinh não của người làm cho bộ máy tiêu hóa tiết ra giúp tăng cường chức năng tiêu hóa của dạ dày. Đồng thời dấm có khả năng làm hòa tan các chất dinh dưỡng muối vô cơ phosphat, Fe, Ca… trong thức ăn càng nhiều, nó có khả năng phòng chống sự phá hoại của vitamin C. Ở đây không những nâng cao giá trị dinh dưỡng của thức ăn, lại có lợi cho tiêu hóa và hấp thu.
Phòng già yếu: dấm có khả năng ức chế và hạ thấp trong cơ thể hình thành loại mỡ oxi hóa có tác dụng trì hoãn cơ thể già yếu.
Diệt khuẩn kháng độc: có tính diệt khuẩn mạnh, ức chế khả năng của vi trùng, ví dụ như vi trùng que bệnh thương hàn, vi trùng qua đại tràng… gặp dấm điều bị tiêu diệt hoặc ngừng phát triển.
Phòng trị cao huyết áp và sơ cứng động mạch: Đông y có tác dụng tan huyết làm cho mạch máu chảy bình thường, huyết áp ổn định. Tây y nơi giấm có thể xúc tiến bài tiến ion Na, ức chế sự dư thừa muối trong cơ thể, từ đó ổn định huyết áp. Nói chung giấm đối với huyết áp và sơ động mạch có tác dụng trị liệu rất tốt.
Tăng cường chức năng bài tiết của thận, phòng ngừa sỏi thận trong cơ thể. Nước tiểu của con người thường mang tính acid, dễ dàng làm muối trong nước tiểu kết tinh thành sỏi, giấm có thể làm nước tiểu biến thành kiềm tính, có thể phòng chống sỏi đồng thời làm hòa tan sỏi thận trong acid.
Trị bệnh gan mãn tính: y học hiện đại chứng minh, những người bị bệnh về gan mãn tính nhất là xơ gan, viêm gan, lượng acid dạ dày giảm thiểu, độ chua ít đi, không thể diệt trừ có hiệu quả các vi khuẩn từ khoang miệng vào trong dạ dày nên đoạn trên của ruột non thường có nhiều vi khuẩn sinh trưởng, làm cho dễ phát sinh nhiễm trùng toàn thân, bệnh gan nặng thêm. Tuy nhiên, nhờ có tính năng sát khuẩn của giấm, nếu những người mắc bệnh này ăn giấm với lượng tương đối nhiều trong khẩu phần ăn hàng ngày, bệnh sẽ nhanh thuyên giảm.
Phòng trị bệnh béo phì: theo nghiên cứu giấm chứa acid amoni, ngoài việc thúc đẩy mỡ chuyển hóa nhiều trong cơ thể người thành năng lượng tiêu hao của cơ thể còn có thể làm cho việc trao đổi chất của chất dinh dưỡng như protid, đường hấp thụ vào… tiến hành thuận lợi, do đó có tác dụng phòng giảm béo phì tốt.
Làm đẹp da: không những ức chế sắc tố da, giảm vết nhăn ở người già mà có thể tăng tuần hoàn máu cho da thay tế bào già, co rút lỗ chân lông lại, làm cho da vừa mịn vừa láng.
Làm tỉnh rượu: các chất acid trong giấm có thể cùng hấp thụ acid acetic cồn trong cơ thể người, phát sinh phản ứng hình thành acid acetic làm giảm độc tính cồn đối với thần kinh nhờ đó đạt được công hiệu làm tỉnh rượu.

Ngoài ra còn có tác dụng như
Làm dịu cổ họng: Hãy trộn 1 thìa giấm ăn với 1 cốc nước. Súc miệng bằng hỗn hợp này rồi uống, sau vài lần sẽ thấy giảm đau họng.
Giảm cháy nắng và ong đốt: ngâm quần áo trong giấm sẽ giúp da ít bị cháy nắng hơn. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng làm dịu các nốt sưng tấy do bị ong đốt.
Tốt cho những người bị viêm khớp: cho 2 thìa rượu giấm táo vào cốc nước rồi uống vài lần trong ngày sẽ giúp giảm đau khớp.
Giảm nhức do bị sứa cắn: giúp giảm sưng tấy và mẩn ngứa khi bị sứa cắn.
Giảm đau do viêm xoang
Tốt cho dạ dày: Uống 2 thìa rượu giấm táo với 1 tách nước sẽ bình ổn lại dạ dày.
Giảm muỗi đốt: dùng giấm xoa lên da sẽ giảm muỗi đốt.THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT
Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam
Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168
EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com
Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú
Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group
Bạn không được để trống nội dung.
Bình luận (0)
Sắp xếp theo: Phiếu bình chọn | Thời gian
Đăng nhập vào Quẹo Lựa để bình luận tin đăng này.
Đã xảy ra lỗi trong khi tải câu trả lời. Vui lòng thử lại.
Một số câu trả lời đã được xóa khỏi chế độ xem của bạn
Số phiếu bầu
0
Số lượt xem
29
Số bình luận
0
Tin đăng có liên quan
Số bình luận: 1 Số phiếu bầu: 0
Số bình luận: 5 Số phiếu bầu: 0
Số bình luận: 1 Số phiếu bầu: 0
Số bình luận: 0 Số phiếu bầu: 0
Số bình luận: 0 Số phiếu bầu: 0
Số bình luận: 0 Số phiếu bầu: 0
Số bình luận: 0 Số phiếu bầu: 0
Số bình luận: 0 Số phiếu bầu: 0
Gửi phản hồi
Chúng tôi hoan nghênh các báo cáo sự cố, các ý tưởng về tính năng và các nhận xét ​​chung.