Trường bị ẩn
Rao Vặt
Đăng rao vặt
Chuyên mục
Nhà đất (553968)
Ô tô - Xe máy (66640)
Làm đẹp (80408)
Máy tính (45115)
Điện tử - Điện lạnh (66999)
Điện thoại (23732)
Dịch vụ văn phòng (68687)
Dịch vụ gia đình (18019)
Tuyển dụng (20592)
Mua sắm - Tiêu dùng (74793)
Du lịch (21922)
Tổng hợp (185684)
Xem tất cả ›
26/04/2018
NHỮNG NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG NỀN VĂN HÓA THÁI LAN

Thái Lan là một đất nước du lịch lôi kéo 1 lượng rất lớn khách du hý xẹp thăm hằng năm trong Đó sở hữu Việt Nam. Rộng rãi du khách tỏ ra ham thích với những đặc sắc về bất chợt cũng như con người nơi đây. Đặc biệt nhận được phổ biến sự quan tâm của du khách tour du lịch thái lan giá rẻ Đó là bản sắc văn hóa riêng khôn cùng độc đáo. Chính cho nên bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới Các bạn nền văn hóa sở hữu đặc biệt riêng của Thái Lan, Anh chị em có thể tham khảo để hiểu thêm về đất nước cũng như con người nơi đây nhé.

Hôn nhân:

Người Thái với tục ở rể, vài năm sau, khi đôi vợ chồng đã có con mới về ở bên nhà chồng, nhưng hiện giờ hầu như chơi có trừ vài trường hợp gia đình bên gái cạnh tranh quá.

Văn hóa dân gian:

Xưa kia, người Thái quan điểm chết là tiếp tục “sống” ở toàn cầu bên kia. Do đó , đám ma là lễ tiễn người chết về “mường trời”.

Người Thái rất thích ca hát, đặc trưng là khăp tay. Khắp là lối ngâm thơ hoặc hát theo lời thơ, có thể đệm đàn và múa. Phổ biến điệu múa như múa xòe, múa sạp đã được biểu diễn trên sàn diễn trong và ngoài nước, hấp dẫn đông đảo khán fake . Hạn khuống, ném còn là 2 đặc thù văn hóa lừng danh của người Thái.

Nhà cửa:

Nhà người Thái Đen lại gần sở hữu kiểu nhà của các cư dân Môn-Khmer. Dù thế , nhà người Thái Đen lại mang những đặc biệt không có ở nhà của cư dân Môn-Khmer: nhà người Thái Đen nóc hình mai rùa, chỏm đầu đốc có khau cun cút mang phổ quát kiểu khác nhau. Còn những người Thái khác thì nhà cửa có hoa văn trang hoàng kiểu cung đình hoặc giống phương Tây.

Văn hóa Thái Lan trong giao tiếp:

Người dân Thái thiệt thà mến khách, nhưng cũng với một vài phong tục, tập quán của họ mà bạn nên lưu ý để tạo sự gần gũi đối sở hữu người dân nơi đây:

-Chào người Thái theo kiểu 2 tay chắp trước ngực, đầu tương đối cúi xuống.

-Khi bước vào nhà phải bỏ giày dép ra, hạn chế dẫm lên ngưỡng cửa vì người Thái ý kiến thần linh ngụ cư ngay ngưỡng cửa.

-Người Thái kiêng đụng chạm vào đầu người khác, bạn không nên xoa đầu con trẻ , hay là vỗ vai người khác.

-Không tỳ cánh tay lên lưng ghế đang ngồi, vỗ vai, lưng hay chỉ tay vào người khác. Người Thái cho rằng chậm tiến độ là các cử chỉ xúc phạm.

-Không nên bức xúc hay tức giận lúc giao du mang người dân nơi đây.

Nền văn hóa Thái Lan sở hữu đặc trưng là 1 đất nước nông nghiệp và phật giáo, chịu tác động của phổ quát nền văn hóa phụ cận , với một bản sắc riêng khôn cùng độc đáo là 1 đặc điểm mà khi tới Thái Lan du khách chẳng thể nào ko để ý .

Lễ hội Thái Lan:

quốc gia Thái Lan tươi đẹp cũng như các đất nước khác tại khu vực, có các ngày lễ, tết riêng trong năm, sở hữu những phong tục tập quán khôn cùng phổ biến và phong phú góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa Thái Lan như

-Lễ hội Songkran.

-Lễ hội Loy Krathong.

-Lễ hội Khao Phansa.

-Lễ hội hoàng thất .

Xem thêm: Đi du lịch thái lan có cần visa không

Chùa Thái Lan và văn hóa Phật Giáo:

một nét đặc biệt của văn hóa Thái Lan mà người nào cũng phải đề cập tới là Phật giáo. Nơi đây được coi là quốc gia của Phật giáo. Giống như Lào, Phật giáo ở xứ sở này được coi là Quốc giáo, có khoảng 90% dân số là giáo đồ đạo Phật. Chính bởi vậy văn hóa Thái Lan chịu tác động sâu sắc trong khoảng các tư tưởng Phật. Có thể thấy rõ hai điểm trên qua các ngày lễ hội. Trong văn hóa ứng xử , người Thái tỏ rõ sự mộ đạo, tôn kính tôn thất và trọng thứ bực cũng như tuổi tác.

Múa Thái Lan:

người nào đã từng đến Thái Lan mà chưa thưởng thức qua các điệu múa cựu truyền của dân tộc này thì thật là 1 thiếu sót to trong việc khám phá nét đẹp của nền văn hóa Thái Lan. Những vũ công xinh đẹp, các điệu múa dịu dàng, mặn mòi và khôn xiết hấp dẫn…, có phần nhiều thứ để nhắc về vẻ đẹp của nghệ thuật múa Thái Lan.


Bạn không được để trống nội dung.
Bình luận (0)
Sắp xếp theo: Phiếu bình chọn | Thời gian
Đăng nhập vào Quẹo Lựa để bình luận tin đăng này.
Đã xảy ra lỗi trong khi tải câu trả lời. Vui lòng thử lại.
Một số câu trả lời đã được xóa khỏi chế độ xem của bạn
Số phiếu bầu
0
Số lượt xem
1
Số bình luận
0
Tin đăng có liên quan
Số bình luận: 1 Số phiếu bầu: 0
Số bình luận: 0 Số phiếu bầu: 0
Số bình luận: 0 Số phiếu bầu: 0
Số bình luận: 2 Số phiếu bầu: 0
Số bình luận: 3 Số phiếu bầu: 0
Số bình luận: 0 Số phiếu bầu: 0
Số bình luận: 2 Số phiếu bầu: 0
Số bình luận: 0 Số phiếu bầu: 0
Gửi phản hồi
Chúng tôi hoan nghênh các báo cáo sự cố, các ý tưởng về tính năng và các nhận xét ​​chung.